Logo top brands
Top Brands

Tìm hiểu dòng sữa bột Meiji: liệu đây là dòng sữa chân ái của các bậc phụ huynh?

Tìm hiểu dòng sữa bột Meiji: liệu đây là dòng sữa chân ái của các bậc phụ huynh?

Sữa bột Meiji là một hãng sữa nổi tiếng đến từ Nhật Bản được rất nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam dành nhiều sự quan tâm. Để tìm hiểu về thương hiệu sữa bột nổi tiếng này, cùng Top Brands khám phá về sữa bột Meiji để xem chất lượng thực sự của sản phẩm như thế nào nhé!

Tổng quan về thương hiệu Meiji

Meiji là thương hiệu sữa bột dành cho bé nổi tiếng lâu đời tại Nhật Bản và các quốc gia Châu Á. Hãng được ra đời vào năm 1917, có lịch sử hơn 100 năm xây dựng và phát triển, Meiji đã khẳng định được giá trị thương hiệu hàng đầu với dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến nhằm mang đến chất lượng cao nhất cho các bạn nhỏ. Hiện nay, tất cả các sản phẩm của hãng được được phân phối đến rất nhiều thị trường trong và ngoài nước bằng một nhà máy sản xuất duy nhất ở tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Nhằm hướng đến mục tiêu là mang lại một dòng sữa bột có thành phần lành tính và phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, Meiji đã áp dụng dự án “Khoa học sữa mẹ” cho các dòng sữa của hãng. Các dòng sữa bột Meiji được rất nhiều bà mẹ tin tưởng và sử dụng cho con trẻ nhằm mong muốn con có sự phát triển toàn diện nhất. 

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam đang được phân phối hai phân khúc sữa bột Meiji: sữa nội địa và sữa nhập khẩu. Điều này tạo nên rất nhiều sự băn khoăn cho các bậc phụ huynh vì cùng một thương hiệu nhưng có hai loại sữa khác nhau. Trên thực tế, dù là sữa bột Meiji nội địa hay nhập khẩu thì đều có nguồn gốc từ Nhật Bản, được sản xuất theo cùng một dây chuyền, một công thức. Chính vì vậy, công dụng mà sữa đem lại là tương đương nhau chỉ có duy nhất một sự khác biệt trong định lượng để phù hợp với thể trạng của các bé ở mỗi quốc gia nên bố mẹ an tâm sử dụng.

Nên cho con mình sử dụng sử dụng sữa bột Meiji không?

Vì sử dụng dành cho trẻ sơ sinh nên việc lựa chọn sữa công thức cho trẻ cẩn thận. Sữa bột Meiji được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn dựa trên những đặc điểm nổi bật như:

 • Thành phần trong sản phẩm hoàn toàn đến từ thiên nhiên, không chứa các chất có hại như chất tạo mùi, chất tạo vị, chất bảo quản và đặc biệt là thành phần không chứa chất gây ung thư.
 • Sữa có hương vị gần giống với sữa mẹ nên các bé sơ sinh dễ dàng tiếp nhận hơn so với nhiều dòng sữa công thức khác trên thị trường.
 • Nhờ thành phần thiên nhiên nên sữa có vị tươi mát, không gây nóng trong cơ thể, không lo táo bón cho trẻ.
 • Giúp trẻ phát triển về chiều cao, cân nặng và ngăn ngừa khả năng béo phì.

Có bao nhiêu dòng sữa bột Meiji?

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có ba dòng sữa bột dựa trên giai đoạn phát triển của trẻ: Sữa bầu, sữa cho trẻ từ 0-12 tháng, sữa cho trẻ từ 1-3 tuổi.

1/ Sữa bột Meiji dành cho phụ nữ mang thai 500g

Đây là một dòng sữa bột Meiji dành cho các bà mẹ mang thai và đang cho con bú. Được tính hợp các công thức đầy đủ hệ dưỡng chất thiết yếu, dòng sữa này không chỉ hỗ trợ bổ sung sức khỏe cho các bà mẹ mang thai và cho con bú mà còn tác động lớp đến sự tăng trưởng cho thai nhi và trẻ nhỏ.

Sữa bột Meiji dành cho phụ nữ mang thai 500g
Sữa bột Meiji dành cho phụ nữ mang thai 500g

Một số ưu điểm nổi bật của Meiji MAMA MILK như:

 • Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng: Việc bổ sung 2 ly sữa Meiji MAMA MILK giúp cho người mẹ  được bổ sung 30% lượng dinh dưỡng khuyến nghị của 13 loại vitamin và nhiều khoáng chất cần thiết dành cho người đang mang thai và cho con bú dựa trên quy định của FAO/WHO. Ngoài ra, 60% hàm lượng chất dinh dưỡng còn lại cũng được bổ sung như sắt, axit folic, kẽm, canxi,…
 • Duy trì hệ miễn dịch cho người mẹ: Sắt và kẽm là 2 vi chất rất quan trọng đối với hệ miễn dịch của các bà bầu và sự phát triển của thai nhi, đóng vai trò chính trong việc vận chuyển oxy trong cơ thể của mẹ và con.
 • Ngăn ngừa tình trạng thai nhi dị tật: Với thành phần axit folic, thai nhi có thể chủ động phòng ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh và tình trạng nứt đốt sống.
 • Bảo vệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của bé: Giai đoạn bú sữa mẹ là thời điểm nhạy cảm. Chính vì thế, việc bổ sung kẽm và chất xơ hòa tan FOS hỗ trợ hệ tiêu hóa và miễn dịch của bé tốt hơn.
 • Kích thích sự phát triển não bộ cho thai nhi và trẻ nhỏ: Với thành phần DHA kết hợp cùng Omega-3 giúp cho hệ thần kinh của bé phát triển tốt hơn, gia tăng sức khỏe cho thị giác.

Hiện nay, sản phẩm được bán trên thị trường với mức giá 175.000 VNĐ.

2/ Sữa bột Meiji Infant Formula 800g (0-12 tháng)

Sữa bột Meiji Infant Formula 800g là dòng sữa bột công thức đến từ Nhật Bản dành cho trẻ từ 0 tháng đến 12 tháng tuổi. Là dòng sữa nhập khẩu nên Meiji Infant Formula hoàn toàn phù hợp với trẻ em Việt Nam. 

Sữa bột Meiji Infant Formula 800g (0-12 tháng)
Sữa bột Meiji Infant Formula 800g (0-12 tháng)

Một số ưu điểm nổi bật của Meiji Infant Formula 800g như:

 • Hỗ trợ phát triển não bộ: Việc bổ sung DHA (100mg/100g) và ARA (100mg/10g) kết hợp với sự bổ trợ của Taurine, Choline, Acid folic, vi chất Sắt, Kẽm, Đông, … mang đến sự phát triển toàn diện một cách tốt nhất cho trẻ em trong giai đoạn đầu đời.
 • Tăng cường tiêu hóa và hấp thu: Với FOS có trong sữa, lợi khuẩn trong đường ruột Bifidus được tăng thêm nhằm cải thiện tình tình trạng tiêu hóa của trẻ. 
 • Củng cố sức đề kháng: Việc bổ sung 5 loại Nucleotides (Disodium 5′-cytidylate, Disodium 5′-uridylate, Disodium 5′-inosinate, Disodium 5′-guanylate, 5′-Adenylic acid) kết hợp với các dòng Vitamin (vitamin C, vitamin E, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin D3, vitamin B12) giúp cho trẻ có một màng bảo vệ chống lại những bệnh vặt trong giai đoạn đầu. Ngoài ra, lactadherin được bổ sung nhằm phòng ngừa nhiễm trùng đường ruột của bé do virus gây nên.

Hiện nay, sản phẩm được bán trên thị trường với mức giá 529.000 VNĐ.

3/ Sữa bột Meiji Growing up Formula 800g (12-36 tháng)

Sữa bột Meiji Infant Formula 800g là dòng sữa bột công thức đến từ Nhật Bản dành cho trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi. Là dòng sữa nhập khẩu nên  Growing up Formula hoàn toàn phù hợp với trẻ em Việt Nam. 

Sữa bột Meiji Growing up Formula 800g (12-36 tháng)
Sữa bột Meiji Growing up Formula 800g (12-36 tháng)

Một số ưu điểm nổi bật của Meiji Growing up Formula 800g như:

 • Hỗ trợ phát triển não bộ: Được bổ sung DHA, nhiều vi chất (sắt, kẽm, acid folic, hệ Omega 3,6), trẻ sẽ được phát triển não bộ toàn diện trong giai đoạn đầu đời này, kích thích não bộ của các bạn nhỏ tìm tòi, học hỏi, và khám phá thế giới xung quanh.
 • Tăng cường sức đề kháng: Việc bổ sung 5 loại Nucleotides (Disodium 5′-cytidylate, Disodium 5′-uridylate, Disodium 5′-inosinate, Disodium 5′-guanylate, 5′-Adenylic acid) kết hợp với các dòng Vitamin (vitamin C, vitamin E, vitamin A, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, vitamin D3, vitamin B12) giúp cho trẻ có thể phòng chống lại các bệnh dễ gặp trong giai đoạn phát triển. Ngoài ra, sữa bột Meiji còn được bổ sung lactadherin được bổ sung nhằm phòng ngừa nhiễm trùng đường ruột của bé do virus gây nên. 
 • Duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh: Với FOS có trong sữa, lợi khuẩn trong đường ruột Bifidus được tăng thêm nhằm cải thiện tình tình trạng tiêu hóa của trẻ.

Hiện nay, sản phẩm được bán trên thị trường với mức giá 475.000 VNĐ.

Mời các mẹ tìm hiểu thêm về dòng men vi sinh optibac tại đây

Nhìn chung, nhờ vào chất lượng của sản phẩm nên sữa bột Meiji đã nhận được rất nhiều sự tin dùng của các bậc phụ huynh Việt Nam, từng bước trở thành dòng sữa quốc dân cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bố mẹ có thể tìm mua dòng sữa này tại các cửa hàng mẹ và bé trên toàn quốc như KidsPlaza, Bibomart, Tuticare, Con Cưng, … hoặc trên các trang mua sắm online như Lazada, Shopee,… Đừng quên tiếp tục theo dõi Top Brands để tham khảo những bài viết thú vị và bổ ích hơn nhé!

Hoàng Thương Huyền - reviewer thuộc Top Brands. Với 5 năm kinh nghiệm đa dạng phong phú về mảng Công nghệ, đồ dùng thông minh. Hiện Huyền đang phụ trách mảng Công nghệ tại trang tin Top Brands và hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích cũng như chia sẻ các mẹo mua sắm đồ công nghệ tối ưu nhất tới bạn đọc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!