Logo top brands
Top Brands

Máy tiệt trùng bình sữa Gluck là gì, có đáng mua không?

Máy tiệt trùng bình sữa Gluck là gì, có đáng mua không?

Chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ hay sữa công thức đều dễ sinh ra vi khuẩn. Vậy nên việc làm sạch và tiệt trùng bình sữa sẽ bảo vệ hệ miễn dịch của bé không bị vi khuẩn tấn công. Tiệt trùng bình sữa là việc quan trọng, nhất là đối với trẻ giai đoạn mới sinh. Sản phẩm máy tiệt trùng bình sữa gluck sẽ giúp các mẹ bảo vệ và chăm sóc bé yêu.

Máy tiệt trùng bình sữa gluck là gì?

Máy tiệt trùng bình sữa gluck là dòng máy dùng để khử vi khuẩn, làm sạch những bộ phận, dụng cụ của bình sữa một cách hiệu quả hơn. Máy giúp tiệt trùng bình sữa của bé, đảm bảo cho sức khỏe và an toàn với trẻ trong những giai đoạn đầu sau sinh.

Máy tiệt trùng bình sữa gluck là gì?
Máy tiệt trùng bình sữa gluck là gì?

Máy tiệt trùng bình sữa gluck để làm gì?

Bên cạnh hỗ trợ tuyệt vời trong vấn đề tiệt trùng bình sữa thì máy tiệt trùng bình sữa gluck còn rất dễ sử dụng. Bên cạnh đó, máy tiệt trùng bình sữa gluck có khả năng hâm sữa hay sấy khô bình sau khi được tiệt trùng.

Máy tiệt trùng bình sữa gluck để làm gì?
Máy tiệt trùng bình sữa gluck để làm gì?

Đặc biệt khi khử trùng bằng máy có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại lên tới 99,9%. Giúp bảo vệ được hệ miễn dịch của bé yêu.

Tại sao nên mua máy tiệt trùng bình sữa gluck?

Theo các chuyên gia khoa nhi, trẻ dưới 6 tháng tuổi có hệ miễn dịch yếu nên rất dễ mắc các bệnh rối loạn tiêu hóa nếu sữa bé uống vào bị nhiễm bẩn. Vậy việc tiệt trùng các dụng cụ cho bé như: bình sữa, núm vú là rất cần thiết để tránh các loại vi khuẩn gây hại.

Nên nhớ rằng bình sữa là vật tiếp xúc trực tiếp với nguồn sữa của bé. Nếu bình sữa bị nhiễm khuẩn thì các bé có thể bị bệnh như: dị ứng, tiêu chảy, các bệnh về hô hấp,… Nên việc tiệt trùng bình sữa luôn là điều vô cùng cần thiết đối với sức khỏe của bé.

Tại sao nên mua máy tiệt trùng bình sữa gluck?
Tại sao nên mua máy tiệt trùng bình sữa gluck?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay vốn nhiều bận rộn, việc sở hữu một chiếc máy tiệt trùng sẽ hỗ trợ đắc lực cho các mẹ trong việc chăm sóc bé. Khử trùng bằng máy tiệt trùng bình sữa gluck giúp tiết kiệm thời gian, công sức của các mẹ, lại đảm an toàn với bé.

Sai lầm khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa gluck cần lưu ý.

Không thay nước tiệt trùng trong máy

Để nâng cao hiệu quả tiệt trùng của máy tiệt trùng bình sữa gluck thì các mẹ nên thường xuyên thay nước sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, các mẹ nên sử dụng nước lọc, hoặc nước đóng chai để làm sạch. Không sử dụng nước máy trong gia đình vì nước chứa nhiều chất gây ô nhiễm.

Trên cơ bản thì nước máy là nước cứng, có thể để lại một lớp muối bên trong bình sữa và các vật dụng khác. Vì vậy các chuyên gia khuyến khích sử dụng nước lọc để khử trùng, kể cả khi bạn sử dụng máy tiệt trùng để vệ sinh bình sữa cho bé.

Sai lầm khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa gluck cần lưu ý
Sai lầm khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa gluck cần lưu ý

Sử dụng bình sữa và máy tiệt trùng từ nhựa BPA

Để chọn được loại máy tiệt trùng bình sữa gluck tốt và có khả năng chịu được nhiệt độ cao trong quá trình sử dụng thì nên chọn loại nhựa PP hay ABS cao cấp. Nên tránh các loại máy sử dụng chất liệu nhựa chứa BPA, vì loại nhựa này rất dễ tách ra khỏi nhựa dưới tác dụng của nhiệt độ cao.

Bình sữa cũng nên chọn loại có thành phần chất lượng cao, tránh làm từ nhựa BPA. Bình sữa khi được vệ sinh ở nhiệt độ cao như luộc, sử dụng lò vi sóng, nếu có chất liệu nhựa BPA sẽ dễ sinh ra độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Để bình sữa của bé trong máy quá lâu

Như các bạn đã biết thì công dụng chính của máy tiệt trùng bình sữa gluck là làm sạch, khử trùng bình sữa và các vật dụng liên quan khác. Vì vậy, sau khi tiệt trùng xong thì bạn chỉ nên lấy bình sữa ra khỏi máy trước khi cho bé bú. Phải luôn đảm bảo rằng máy khử trùng luôn được đóng nắp cho đến khi các bé sử dụng.

Bên cạnh đó các bạn cần tuân thủ các bước sử dụng máy khử trùng. Không để bình sữa trong máy quá lâu vì có thể sẽ làm hỏng bình sữa.

Không nên rửa bình sữa trước khi tiệt trùng

Một số bà mẹ cho rằng chỉ cần sử dụng máy tiệt trùng bình sữa gluck là có thể làm sạch một cách hoàn toàn để bảo vệ con yêu khỏi vi khuẩn gây hại. Trên thực tế thì không phải như vậy. Mặc dù cho công dụng của máy khử trùng bình sữa là làm sạch và tiệt trùng nhưng bạn cũng nên lưu ý đến việc rửa bình sữa trước khi tiệt trùng.

Sau khi cho con bú thì các bạn nên rửa sạch bình sữa, núm vú, nắp đậy và các vật dụng liên quan khác trước khi sử dụng máy tiệt trùng bình sữa gluck. Bạn có thể sử dụng nước ấm hay nước lọc, thậm chí là nước rửa chén có thành phần từ thiên nhiên an toàn đối với sức khỏe của bé.

Mời các mẹ tìm hiểu thêm về dòng men vi sinh optibac tại đây

Trên đây là quyển cẩm nang giúp các mẹ biết được máy tiệt trùng bình sữa gluck là gì, có đáng mua hay không. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bậc cha mẹ. Nếu có nhu cầu mua máy tiệt trùng bình sữa chính hãng thì các bạn nên tham khảo tại các cơ sở, cửa hàng uy tín trên toàn quốc để yên tâm sử dụng nhé.

Hoàng Thương Huyền - reviewer thuộc Top Brands. Với 5 năm kinh nghiệm đa dạng phong phú về mảng Công nghệ, đồ dùng thông minh. Hiện Huyền đang phụ trách mảng Công nghệ tại trang tin Top Brands và hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích cũng như chia sẻ các mẹo mua sắm đồ công nghệ tối ưu nhất tới bạn đọc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!