Logo top brands
Top Brands

[Review] chi tiết máy hút chân không Value 2.0 CFM (Value VE115N) từ A – Z

[Review] chi tiết máy hút chân không Value 2.0 CFM (Value VE115N) từ A – Z

Với nhu cầu ngày càng cao, máy bơm hút chân không là một trong những dòng máy bơm tiên tiến và được đánh giá là hiệu quả nhất hiện nay. Dòng máy này giúp bạn tạo ra môi trường chân không đạt tới mức độ vô cùng lý tưởng và môi trường chủ yếu cần dùng đến nó nhất chính các cơ sở y tế, bệnh viện. Đây là những nơi đòi hỏi sự an toàn cao cần được đảm bảo.

Tuy nhiên, ngoài những môi trường này thì cá nhân các gia đình, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ cũng cần dùng đến máy hút chân không. Trong số rất nhiều các loại máy được tìm mua phổ biến trên thị trường. Máy hút chân không Value 2.0 CFM (VE115N) là một trong những máy hút chân không điều hòa máy lạnh thông dụng nhất. Đây cũng là model bơm hút chân không thường được lựa chọn sử dụng cho phòng thí nghiệm. Vậy thực tế, loại máy này có những đặc điểm gì nổi bật, Top Brand sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin chi tiết nhất!

Máy bơm hút chân không là gì?

Bơm hút chân không được xem là một thiết bị chuyên dụng. Chiếc máy này được dùng để loại bỏ chất khí, hơi nước, dung dịch ra khỏi một không gian cố định. Nhờ chiếc máy này, môi trường chân không lý tưởng được tạo thành và những môi trường này sẽ có áp suất thấp hơn áp suất khí quyển.

Máy bơm hút chân không là gì?
Máy bơm hút chân không là gì?

Cấu tạo của máy bơm hút chân không cơ bản bao gồm hệ thống động cơ như trục, then trục, cánh bơm, cổng xả, cổng hút. Chất liệu máy thường được làm bằng đồng để đảm bảo bền bỉ và an toàn nhất trong mọi điều kiện, môi trường làm việc.

Đôi nét về thương hiệu máy hút chân không Value

Value là thương hiệu nổi tiếng được ra đời tại Trung Quốc. Nhãn hàng này được biết đến chuyên cung cấp các thiết bị ngành lạnh chất lượng và rất được ưa dùng tại nhiều quốc gia. Trong đó dòng máy hút chân không của Value được xem là lựa chọn hàng đầu của anh em kỹ thuật “dân điện lạnh” bởi tính ứng dụng rất cao và có nhiều ưu điểm nổi bật như: thiết kế gọn nhẹ, tính ứng dụng cao, giá thành rẻ.

Đôi nét về thương hiệu máy hút chân không Value
Đôi nét về thương hiệu máy hút chân không Value

Hiện tại máy hút chân không Value 2.0 CFM (Value VE115N) còn được nhiều anh em kỹ thuật gọi là máy hút chân không Value fy-1c-n.

Tiêu chí lựa chọn máy hút chân không

Trước khi tìm hiểu rõ chi tiết các thông tin về máy hút chân không Value 2.0 CFM. Bạn cần nắm được các tiêu chí để lựa chọn một chiếc máy hút chân không đủ tốt, đảm bảo chất lượng. Hãy bỏ túi các yếu tố làm nên máy bơm hút chân không tốt như sau:

Dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn

Tiêu chí đầu tiên cần xác định rõ để mua được máy bơm hút chân không chính là xác định nhu cầu của bạn hay gia đình bạn. Không nhận định được nhu cầu thì bạn sẽ dễ mua máy sai mục đích, gây tiêu tốn và lãng phí.

Dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn
Dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn

Ví dụ công việc của bạn là liên quan đến sản xuất, kinh doanh thì nên chọn bơm chân không vòng nước.

Còn nếu công việc của bạn liên quan đến các cơ sở y tế thì thường máy hút chân không nên chọn là bơm hút chân không vòng dầu…

Áp suất chân không phù hợp

Nhiều khách hàng không biết áp suất chân không ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả làm việc của họ. Vì vậy, việc lựa chọn áp suất chân không đúng chuẩn là cực kỳ quan trọng. Thông thường, áp suất mà bạn nên cân nhắc sẽ rơi vào khoảng 150 micron. Đây được xem là tiêu chuẩn chung phải đạt được của mọi máy bơm hút chân không tốt.

Độ hoàn thiện về thiết kế

Chất lượng tốt của một chiếc máy hút chân không đôi khi thể hiện ngay ở thiết kế của nó. Nếu bạn thấy một chiếc máy hút chân không có chất liệu ọp ẹp, dễ trầy xước, cầm không chắc tay thì đây chắc chắn không phải sản phẩm tốt rồi. Hơn nữa, linh kiện đi kèm của một chiếc máy tốt cũng sẽ là những linh kiện cao cấp để đảm bảo an toàn cũng như độ bền trong quá trình sử dụng chiếc máy.

Review cấu tạo máy hút chân không Value 2.0 CFM

Thông thường, các thông số kỹ thuật của máy hút chân không Value 2.0 CFM sẽ được thể hiện đầy đủ ở tem trên thân máy.

Máy hút chân không Value 2.0 CFM này có cấu tạo vòng dầu 1 cấp. Em nó sử dụng dầu chân không để làm kín và bôi trơn. Khi mua sản phẩm, bạn sẽ được cung cấp đính kèm dầu chân không để sử dụng.

Máy hút chân không Value 2.0 CFM – VE115N có các thông số như sau:

Lưu lượng 1.8 CFM (51 L/min) – 50HZ

2.0 CFM (57 L/min) – 60Hz

Áp suất 2 Pa
Công suất 1/4 HP
Cổng hút 1/4″ Flare
Dung tích dầu 250 ml
Kích thước 290x124x224 mm
Cân nặng 6.6 kg

Như vậy, cấu tạo chính của máy hút chân không này bao gồm:

–          Động cơ bơm , điện áp 110-220V/50-60Hz, chế độ chuyển đổi nguồn điện.

–          Buồng chân không: trục rotor đặt lệch tâm so với stato – chính là nơi diễn ra các hoạt động tạo chân không của bơm.

–          Buồng dầu – nơi chứa dầu chân không làm kín, làm mát và bôi trơn cho máy hút. Thông thường, mức dầu cần thiết là 250ml.

Lý do máy hút chân không Value 2.0CFM được ưa chuộng

Sở dĩ máy máy hút chân không Value 2.0 CFM được tìm mua và sử dụng phổ biến là bởi dòng máy này sở hữu nhiều điểm vượt trội như sau:

–      Máy hút chân không Value có thiết kế gọn nhẹ với kích thước 290x124x224 mm và khối lượng 6.6 kg.

–      Hệ thống tuần hoàn dầu cưỡng bức liên tục hỗ trợ duy trì độ chân không ổn định. Độ chân không sâu sẽ ổn định và đáp ứng các yêu cầu sử dụng.

Lý do máy hút chân không Value 2.0CFM được ưa chuộng
Lý do máy hút chân không Value 2.0CFM được ưa chuộng

–      Mắt thăm dầu có kích thước lớn giúp người sử dụng dễ quan sát, kiểm tra mức dầu trong quá trình vận hành.

–      Máy hút chân không Value VE115N vận hành êm ái, không gây ồn hay bị rung lắc mạnh trong quá trình sử dụng.

–      Máy hút này có thiết kế chắc chắn, ít hư hỏng, tuổi thọ cao, đế máy hút vững, chắc chắn. hạn chế được tối đa việc bị xê xịch bơm trong quá trình vận hành.

Các ứng dụng phổ biến của máy hút chân không Value 2.0 CFM

Chính vì bởi máy hút chân không Value có nhiều ưu điểm về mặt thiết kế, vận hành, mức giá nên được không khó hiểu khi được số đông khách hàng lựa chọn tin dùng. Hãy cùng Top Brand tìm hiểu một số ứng dụng ưu việt, phổ biến của chiếc máy này nhé!

Hút chân không điều hòa – máy lạnh dân dụng và gia đình

Chiếc máy hút chân không điều hòa này giúp hút sạch không khí và tạo chất trước khi lắp đặt hay nạp gas cho điều hòa. Ứng dụng này của máy này giúp đảm bảo hoạt động cho điều hòa máy lạnh được thông suốt, không bị tắc nghẽn và vận hành đúng quy trình của hãng sản xuất đề ra.

Máy hút chân không Value 2.0 CFM model VE115N có thiết kế gọn nhẹ, nhiều ứng dụng nhưng giá thành lại rất bình dân. Vậy nên em nó trở thành chân ái được lựa chọn hàng đầu của “dân điện lạnh”.

Các ứng dụng phổ biến của máy hút chân không Value 2.0 CFM
Các ứng dụng phổ biến của máy hút chân không Value 2.0 CFM

Dòng máy này được nhiều khách hàng đã qua sử dụng giới thiệu và lựa chọn phục vụ điện lạnh dân dụng. Ngoài ra, hiệu quả hút chân không của máy cũng phù hợp với máy điều hòa có gia đình.

Hút chân không phòng thí nghiệm

Thực tế trong các phòng thí nghiệm, nghiên cứu, người nghiên cứu sẽ có những đòi hỏi, yêu cầu khác nhau về độ chân không. Như bạn đã biết, phòng thí nghiệm có yêu cầu cao về chất lượng chân không để đảm bảo chính xác cho nghiên cứu. Tuy nhiên nhu cầu chân không phòng thí nghiệm không cần công suất hút lớn. Chính vì vậy, một thiết bị gọn nhẹ như máy hút chân không VE115N là ứng cử viên lựa chọn vô cùng sáng giá.

Hút chân không khử bọt khí

Ngoài việc sử dụng cho phòng thí nghiệm, môi trường điện lạnh dân dụng hay gia đình, máy hút chân không Value 2.0 CFM cũng được sử dụng cho ứng dụng hút chân không khử bọt khí. Sản phẩm này được sử dụng cùng buồng hút chân không để loại bỏ bọt khí trong các dung dịch silicon, nhựa,…

Ngoài các ứng dụng phổ biến được liệt kê ở trên, máy bơm hút chân không Value 2.0 CFM còn được sử dụng cho các ứng dụng yêu cầu thông số tương đương.

Giá máy bơm hút chân không Value 2.0 CFM có đắt?

Mặc dù sản phẩm có chất lượng khá tốt, độ bền cao và sở hữu nhiều ứng dụng thực tiễn nhưng bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả vì đây là dòng máy hút chân không có giá thành bình dân và phù hợp với nhiều tầng lớp khách hàng. Tuy nhiên, do thực tế chính sách bán hàng ở các đơn vị phân phối khác nhau nên mức giá cũng có những sự chênh lệch.Vì vậy, bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp hút chân không có độ tin cậy cao để mua được sản phẩm chất lượng với giá tốt, có bảo hành và chính sách chăm sóc hỗ trợ kỹ thuật phù hợp.

Mời bạn xem thêm về quạt phun sương panasonic tại đây

Trên đây là những thông tin review chi tiết về máy hút chân không Value 2.0 CFM model VE115N. Mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng theo nhiều đánh giá khách quan, đây đúng là một chiếc máy hút chân không ngon – bổ – rẻ. Hy vọng các thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn khi tìm mua máy hút chân không cho mình!

Hoàng Thương Huyền - reviewer thuộc Top Brands. Với 5 năm kinh nghiệm đa dạng phong phú về mảng Công nghệ, đồ dùng thông minh. Hiện Huyền đang phụ trách mảng Công nghệ tại trang tin Top Brands và hứa hẹn sẽ mang tới nhiều thông tin hữu ích cũng như chia sẻ các mẹo mua sắm đồ công nghệ tối ưu nhất tới bạn đọc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!